Tuổi trẻ Trường THPT Can Lộc khơi đậy niềm đam mê sáng tạo cho ĐVTN qua Mô hình “Không gian sáng taọ trẻ”

Mô hình “Không gian sáng taọ trẻ”

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022.  Nhằm khơi dậy niềm đam mê "Tuổi trẻ sáng tạo" trong đoàn viên, thanh niên.  Ngày 25/11/2021 Đoàn trường THPT Can Lộc đã tổ chức khánh thành mô hình “Không gian sáng tạo trẻ” với nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đây là một trong những mô hình điểm "Không gian sáng tạo trẻ" cấp tỉnh năm 2021.

Các mô hình sáng tạo của ĐVTN được trưng bày thu hút đông đảo ĐVTN thăm quan, học tập

 

Tham gia trưng bày mô hình có 35 sản phẩm, mô hình sáng tạo kỹ thuật được lựa chọn từ 45 ý tưởng của 3 khối lớp 10,11,12 trong nhà trường và đó là kết quả qua một tháng phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên trường THPT Can Lộc năm học 2021-2022. Các giải pháp, mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực sau: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;  Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế… Nhiều sản phẩm đa dạng như  nhà mô hình, xe điện, chế phẩm sinh học, thực phẩm, đồ dùng học tập, mô hình thông minh, máy bơm thốc trừ sâu tự động…, do các bạn ĐVTN chế tạo được trưng bày tại góc sáng tạo tại văn phòng Đoàn trường THPT Can Lộc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, là sân chơi bổ ích, trí tuệ, thoản mãn được khát khao sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm, mô hình hay, ý nghĩa. Không gian sáng tạo chính là nơi dành cho học sinh và giáo viên nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các ý tưởng, giúp giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động như: trao đổi, chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển các sản phẩm mới… Tại đây, học sinh vừa tham gia quá trình thực hành, vừa xây dựng và phát triển các mối quan hệ và là nơi ươm mầm cho những ý tưởng trở thành hiện thực, đi vào cuộcsống.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm.

 

 

. Trọng Anh - BTĐT

 

Nguồn: thpt-canloc-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 313
Hôm qua : 101
Tháng 01 : 7.177
Năm 2022 : 7.177