• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CAN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ THPT Can Lộc hào hứng, sôi nổi, với chuỗi hoạt động trọng tâm tháng 4.

“THPT Can Lộc khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong nhà trường”

Căn cứ công văn số 432/ SGDĐT-GDTX&CN về việc tổ chức Ngày sách Việt Nan lần thứ 8 - năm 2021 tại Hà Tĩnh. Thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Can Lộc năm 2020 - 2021. Trong các tiết sinh hoạt 15 phút và sinh hoạt lớp từ ngày 09/04/2021 - 15/04/2021, Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức sinh hoạt chủ đề “Ngày Hội đọc sách năm 2021”. Hoạt động đã nhận được hưởng ứng tích cực của CB, GV, NV và các em học sinh.

Việc tổ chức hoạt động “Ngày Hội đọc sách” nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của CB, GV, NV và học sinh về ý thức và tầm quan trọng của việc đọc sách, để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, rèn luyện nhân sách con người.

Qua hoạt đông đã xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động “Ngày sách Việt Nam 2021”

 

 

"Cử Tri THPT Can Lộc với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các câp nhiệm kỳ 2021-2026"

Thực hiện công văn số 567/SGDĐT-CTTT về việc triển khai cuộc thi trực tuyến pháp luật bầu cử. Căn cứ công văn số 2333/TĐTN-BTG ngày 13/04/2021 của tỉnh Đoàn Hà Tĩnh về một số nội dung tuyên truyền trọng tâm tháng 4,5. Căn cứ công văn số 202/TĐTN của BTV huyện Đoàn Can Lộc về việc hướng dẫn nội dung tuyên truyền trọng tâm tháng 4,5. Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tổ chức cho 1014 Đoàn viên, thanh niên thi trực tuyến; Sinh hoạt chủ điểm tại các chi Đoàn và sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026". Găn với tìm hiểu thân thế , sự nghiệp và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Hà Huy Tập-Cố Tổng Bí thư của Đảng.

Qua các hoạt động nhằm tuyên truyền kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng bí thư Hà Huy Tập, 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước, tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, luật thanh niên 2020.

Giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thông qua công tác tuyên truyền để ĐVTN nắm chắc những thông tin cơ bản về cuộc bầu cử; vai trò, trách nhiệm công dân, tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, đủ các yêu cầu về phẩm chất, năng lực uy tín tham gia Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

Một số hình ảnh tiêu biểu.

 

 

 “Đoàn viên , thanh niên trường THPT Can Lộc nâng cao ý thức phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước”

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những tai nạn thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội. Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.

Thực hiện KH 570/SGDĐT-CTTT về việc triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh năm 2021. Sáng ngày 26/04/2021 Đoàn trường THPT Can Lộc phối hợp với tổ Giáo dục thể chất quốc phòng tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước”

Một đô hình ảnh hoạt động tiêu biểu.

 

.Trọng Anh -BTĐT


Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website