• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CAN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ DU HỌC CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2020 -2021

Chiều ngày 15/3/2021, Đoàn trường THPT Can Lộc phối hợp với BTS quân sự huyện Can Lộc, các công ty du học. Tổ chức tuyên tuyên luật nghĩa vụ quân sự chương trình tư vấn hướng nghiệp và du học cho học sinh khối 12 năm học 2020 – 2021.

Chương trình nhằm tư vấn cho học sinh khối 12 về luật nghĩa vụ quân sự 2021, định hướng học tập, cơ hội nghề nghiệp để qua đó giúp học sinh có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và kinh tế gia đình. Ngoài ra, các hoạt động tư vấn cũng nhằm đem đến bức tranh tổng quan về các ngành nghề lao động trong xã hội, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo về xu hướng phát triển nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động tương lai.

            Trong quá trình tư vấn, thực tế cho thấy phần lớn học sinh lớp 12 còn rất lúng túng và mơ hồ về nghề nghiệp, về sự lựa chọn nghề nghiệpmột số học sinh không dám chắc nghề mình định chọn có phải là nghề phù hợp với mình hay không, các em thiếu thông tin cần thiết để làm cơ sở trước khi ra quyết định.

Thông qua tư vấn học sinh có thêm những định hướng để xác định, lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình. Tổ tư vấn cũng định hướng cho học sinh chủ động, tích cực học hỏi, tìm kiếm thông tin thông qua các kênh tư vấn tuyển sinh, dịch vụ tuyển sinh điện tử, tham gia các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến nghề nghiệp, tham khảo những lời khuyên bổ ích từ gia đình, từ các nhà tư vấn hướng nghiệp 12, để từ đó có thể chủ động đưa ra quyết định hợp lý.

Một số hình ảnh tư vấn.

 

. Trong Anh - BTĐT


Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website