• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CAN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tư vấn hướng nghiệp chọn nghề cho học sinh lớp 12 trường THPT Can Lộc.

 

          Thực hiện kế hoạch của nhà trường năm học 2021-2022, trường THPT Can Lộc  phối hợp với các trường ĐH, CĐ, TCCN, Tổ tư vấn hướng nghiệp và Đoàn thanh niên của nhà trường triển khai tư vấn hướng nghiệp nghề cho các em học sinh đặc biệt là học sinh lớp 12 qua hình thức trực tiếp và trực online trên các nền tảng Zoom và phát trực tiếp trên trang Fb của nhà trường thời gian từ 10/03/2022 đến ngày 20/3/2022.

Ban tổ chức, tư vấn là các lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, TCCN, các thầy cô Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban tư vấn nghề nghiệp, đại diện GVCN, Đoàn thanh niên. Buổi chia sẻ tư vấn hướng nghiệp nghề thu hút được toàn bộ học sinh khối 12 của nhà trường tham gia. Ngoài ra còn có các bậc phụ huynh học sinh, giáo viên và các học sinh của khối 11.

Mở đầu buổi tư vấn hướng nghiệp là lời phát biểu chỉ đạo, động viên của Thầy giáo Phan Đăng Nhân - Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu đã chỉ rõ những khó khăn và thực trạng của rất nhiều học sinh lớp 12 đang gặp phải đó là sự băn khoăn khi đặt bút đăng ký chọn vào trường đại học trong thời gian tới. Học ngành gì, chọn trường gì? Hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của các em, hơn ai hết chính các thầy cô giáo trực tiếp quản lý chỉ đạo các em bằng những hiểu biết cùng với sự nghiên cứu sẽ giúp các em giải toả được một số băn khoăn và giúp các em ra quyết định đúng đắn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Cô mong muốn trên con đường các em đi sẽ ẩn chứa sự song hành của thầy cô của các em trong đó.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp trên nần tảng zoom online

Tại phần thứ nhất nội dung chia sẻ tư vấn của cô Nguyễn Thị Minh Tâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng hợp thông tin cho các em biết được thực trạng nguồn lao động có việc làm, thực trạng sinh viên ra trường không có việc làm, giải thích được nguyên nhân cụ thể do thực trạng kinh tế xã hội và do thiếu các kỹ năng mềm để làm việc và không đáp ứng kịp thời với sự thay đổi của xu hướng nghề nghiệp của thế giới.

          Cô đã chia sẻ cho học sinh những kỹ năng thiết yếu trong một số ngành cụ thể và tổng hợp lại chỉ ra cho học sinh cần phải có những kỹ năng cơ bản nào phù hợp với ngành mình sẽ chọn và có thể đáp ứng được bất cứ sự thay đổi công việc nào.

 Từ những nguyên nhân và thực trạng của việc lựa chọn nghề nghiệp, cô chia sẻ với học sinh những kỹ năng đánh giá năng lực bản thân để có hướng chọn nghề nghiệp phù hợp.

Phần thứ 2: Do các thầy cô đến từ các trường ĐH, CĐ, TCCN. Các thầy, cô chia sẻ cho các em học sinh về 8 bước chọn ngành cơ bản trong đó cần quan tâm đến năng lực bản thân, xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, căn cứ vào thực tế điệu kiện kinh tế của gia đình, chọn ngành nghề trước khi quyết định chọn trường Đại học.

 

Tư vấn hướng nghiệp nghề kết thúc mở ra cho các em học sinh đặc biệt là các em học sinh lớp 12  của trường THPT Can Lộc một cách nhìn mới, các em sẽ quay lại đánh giá năng lực bản thân, rà soát để tiếp tục hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để tự tin đặt bút đăng ký vào trường đại học, chọn được đúng ngành nghề mà các em yêu thích./.

Một số hình ảnh tư vấn hướng nghiệp chọn nghề.

 

 

                                                                                                                        . Trọng Anh- BTĐT

 


Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website