Lan tỏa giá trị Văn hóa truyền thống quê hương qua hoạt động trải nghiệm “Tự hào truyền thống quê hương em”.

Lan tỏa giá trị Văn hóa quê hương qua hoạt động trải nghiệm “Tự hào truyền thống quê hương em”.

Thực hiện công văn số 103CV-LN giữa Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh và Tỉnh Đoàn về việc phối hợp hoạt động. Cụ thể hóa chỉ thị 42 CT/TW ngày 14/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, và các đề án thực hiện. Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022 của trường THPT Can Lộc, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ Sử - Địa – GDCD phối hợp với Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức sinh hoạt chủ đề “Tự hào truyền thống quê hương em”.

Trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, hoạt động được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp gồm 3 phần:

Phần 1:  Cuộc thi tìm hiểu kiến thức cho học sinh toàn trường thông qua phần mềm Google form. Học sinh toàn trường tham gia trả lời 20 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Kết thúc cuộc thi ban tổ chức trao giải cho những tập thể và cá nhân tham gia đầy đủ, có điểm số cao nhất.

Phần 2. Mỗi lớp tham gia một bài thuyết trình (kèm video, hình ảnh) giới thiệu những nét đặc sắc của truyền thống quê hương Can Lộc ( 1 di tích lịch sử, 1 danh nhân văn hóa, lễ hội...) nộp về BTC chậm nhất sau khi kết thúc phần thứ 1.

Ban tổ chức tiến hành chấm bản thuyết trình với kết quả có 08 chi đoàn:  10A1;10A4;11A1;11A4;12A4;12A6;12A7 đã xuất sắc vượt qua 30 chi đoàn trong nhà trường lọt vào vòng thi thuyết trình. Sáng ngày 31/10/2021 tại phòng họp Hội đồng nhà trường đã diễn ra vòng chung khảo hoạt động trải nghiệm “Tự hào truyền thống quê hương em”. Qua 3 phần thi: Giới thiệu; thuyết trình và trả lời câu hỏi của BGK. BGK đã chọn ra được 1 giải Nhất , 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải KK.

Hoạt động trải nghiệm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên học sinh, khơi dậy tinh thần tự hào với truyền thống tốt đẹp của quê hương, của dân tộc, bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi chung khảo hội thi.

Năm 2022 : 7.178