• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CAN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khơi dậy Văn hóa đọc cho ĐVTN, qua chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” tại Trường THPT Can Lộc.

Khơi dậy Văn hóa đọc cho ĐVTN, qua chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” tại Trường THPT Can Lộc.

Thực hiện công văn số: 348  /STTTT- TTBCXB, ngày 01/4/2022 của Sở Thông tin & Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Công văn số: 572 /SGDĐT-GDTX&CN ngày 05/04/2022 về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Đoàn trường THPT Can Lộc phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2022.

Đoàn trường phát động cuộc thi Video clip “Quyển sách tôi yêu” năm 2022 bình chọn qua trang Facebook Đoàn Trường THPT Can Lộc với 20 sản phẩm tham gia của các chi đoàn khối 10,11.

 

Tổ chức chuyên đề mỗi tuần một cuốn sách nhằm khơi dậy văn hóa đọc cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đặc biệt sáng ngày 20/04/2022 Đoàn trường tổ chức cho toàn thể 30 chi đoàn sinh hoạt chủ điểm, thuyết trình sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022.

 

 

Chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh nhà trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.

 Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cũng là dịp để tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Dù xã hội có phát triển đến đâu, các phương thức lưu giữ thông tin khác có thể phát triển, nhưng việc lưu giữ sách và hiểu được tầm quan trọng của sách sẽ giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Vai trò của sách hướng con người đến chân thiện mỹ. Sách truyền tải những nội dung nhân văn, giáo dục con người về tình cảm yêu thương lẫn nhau, lối sống và đạo đức con người. Vì vậy, đọc sách sẽ giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Qua chuỗi hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ quý Thầy, Cô và các em học sinh từ đó xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa của nhà trường.

Một số hình ảnh chuỗi hoạt động Ngày Sách.

 

. Trọng Anh - BTĐT

 


Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website