Tuổi trẻ THPT Can Lộc tất cả hướng về đồng bào lũ lụt thân yêu.

Trong thời gian vừa qua, các cơn bão lũ liên tục p đến gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với nhân dân các tỉnh miền Trung. Đặc biệt thiện hại nặng nề nhất có 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Mực đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức đỉnh lũ lịch sử. Hàng ngàn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, tài sản tích góp được sau bao năm trôi theo dòng nước lũ.

Thấu hiểu và sẻ chia với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Cùng chung tay chia sẻ những mất mát đau thương với người dân bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cùng với các mạnh thường quân đã chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. Nhằm góp phần nhỏ giúp nhân dân vùng bão lũ nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn thanh niên, Công đoàn nhà trường đã trực tiếp đến với bà con vùng lũ trao quà nhu yếu phẩm, tiền mặt, áo quần, sách vở, dụng cụ học tập…

Đợt thứ nhất ngày 22 tháng 10 năm 2020 đến với bà con vùng lũ thôn Mỹ Lâm  - Xã Cẩm Mỹ - Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh. Tại đây đoàn đã trao hơn 60 suất quà(400.000đ/ suất) trị giá hơn 24.000.000đ gồm gạo nhu yếu phẩm cần thiết. Do sự quên góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà Trường.

Đợt thứ hai ngày 24 tháng 10 năm 2020 Đoàn thanh niên và CLB kỹ năng nhà trường đã kêu gọi GV - HS quên góp sách vở, dụng cụ học tập và áo quần. Đoàn đã gửi tới bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình hơn( 100 bộ sách GK, 100 cuốn vở, dụng cụ học tập và hàng trăm bộ quần áo còn sử dụng tốt).

Đợt thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2020 được sự kết nối của Anh Nguyễn Trung Kiên địa chỉ: Thôn Trung Nam - Xã An Dũng - Đức Thọ - Hà Tĩnh 0914.921.222, với bạn bè Anh làm ăn tại Nhật Bản công ty Ari Tourist JaPan hỗ trợ kinh phí để Đoàn trường tổ chức hoạt động thiện nguyện về với bà con chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đoàn trường cùng với CBGV - HS đến giúp đỡ bà con vùng lũ thôn Ái Quốc – Xã Cẩm Duệ - Cẩm Xuyên dọn dẹp khắc phục hậu quả sau lũ và trực tiếp trao 60 suất quà 500.000đ/suất trị giá 30.000.000đ cho bà con bị thiệt hại nặng nề.

. Trọng Anh - BTĐT

Năm 2020 : 28.962