Tuổi trẻ THPT Can Lộc sôi nổi, hào hứng với hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật qua trải nghiệm " Giáo dục pháp luật ATGT năm 2020"

 

Trường THPT Can Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm “Giáo dục pháp luật An toàn giao thông”.

Thực hiện công văn số 1635/SGDĐT-CTTT ngày 8/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh.  Công văn số 2009/SGDĐT-CTTT ngày 23/10/2020 hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân bị tử vong do TNGT” tại Việt Nam và hưởng ứng tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam 9/11 . Sáng thứ 2 ngày 9 tháng 11 năm 2020, tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn Trường THPT Can Lộc Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Giáo dục pháp luật ATGT” cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, khẩu ngữ ATGT là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho toàn xã hội.

Thế nhưng tai nạn giao thông vẫn đang diễn ra thường xuyên, đang là vấn đề nhức nhối và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông.Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, mà nguyên nhân cơ bản lại xuất phát từ ý thức tham gia giao thông. Để giảm thiểu được tình trạng này đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông. Vậy tuổi trẻ học sinh trường THPT Can Lộc chúng ta phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông cho xã hội, và thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia giao thông? HĐTN này sẽ giúp các em hiểu rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc ATGT để từ đó xác định trách nhiệm của bản thân là hãy ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Với ba nội dung phong phú, hấp dẫn phần nào đã cung cấp cho các em học sinh những hiểu biêt về pháp luật ATGT.

- Phần thi thứ nhất: Tài năng- Xây dựng tiểu phẩm

- Phần thi thứ hai: Khám phá tri thức

- Phần thi thứ ba: Giới thiệu hệ thống biển báo

Qua hoạt động trải nghiệm đã, tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho học sinh về tầm quan trọng của việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ; Hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; Giáo dục về pháp luật ATGT; Chuẩn bị điều khiển xe máy an toàn khi tham gia giao thông; Góp phần xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn và tích cực hơncho HS THPT. Đồng thời,thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm.

 

 

 

 

.Trọng Anh-BTĐT

Nguồn: thpt-canloc-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58.560
Hôm qua : 254
Tháng 04 : 101.739
Năm 2021 : 121.181