Trường THPT Can Lộc - TT y tế huyện Can Lộc Giao lưu - Đối thoại: “Giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên: Đừng lảng tránh, hãy đối mặt”

 

Có thể nói rằng hiện nay, do chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt hơn nên thể chất của trẻ phát triển, kéo theo độ tuổi dậy thì đến sớm nên nảy sinh nhu cầu về tình cảm, muốn tìm hiểu người khác giới. Bên cạnh đó, các em còn chịu sự tác động từ nhiều chiều, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, các em có thể tiếp cận thông tin tràn lan trên mạng, qua phim ảnh, MV ca nhạc, video..., từ tò mò rồi học theo, từ ảo thành thật, gây hậu quả khó lường.

Trước tình hình thực tế như trên, trang bị kiến thức về giới tính, sinh lý sinh sản cho các em trước khi bước vào tuổi dậy thì là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em có những hiểu biết tình về sức khỏe sinh sản và có những cách phòng tránh trước những điều bất lợi có thể xảy ra.

Thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường và kế hoạch hoạt động của tổ Tư vấn tâm lý năm học 2020 - 2021. Chiều ngày 3 tháng 10 năm 2020 Trường THPT Can Lộc phối hợp TT y tế huyện Can Lộc tổ chức Giao lưu – Đối thoại “Giáo dục SKSS/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm 2020.

 Về dự buổi giao lưu đối thoại có đ/c Nguyễn Trung Kiên Trưởng phòng TT - Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh trực tiếp nói chuyện trao đổi, giao lưu với học sinh nhà trường, các đồng chí chuyên viên phòng và đài phát thanh truyền hình tỉnh; các đc cán bộ phòng Dân số - Truyền thông TT y tế huyện Can Lộc. Về phía lãnh đạo nhà trường có Thầy Đinh Sỹ Cổn Bí thư đảng bộ - Hiệu trường, cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm Phó bí thư đảng bộ - Phó hiệu trưởng; hội đồng GVCN và toàn thể học sinh nhà trường.

Để việc giáo dục giới tính cho các em đạt hiệu quả thì ngoài sự đồng hành của nhà trường, xã hội thì gia đình đóng một vai trò quan trọng trong việc đồng hành, quan sát, trao đổi với con, đừng lảng tránh vấn đế mà hãy cũng con đối mặt để giải quyết.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu.

Đ/c Phạm Trọng Anh - Bí thư đoàn trường phát biểu. 

. Trọng Anh - BTĐT

Nguồn: thpt-canloc-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 119
Tháng 10 : 6.152
Năm 2021 : 162.277