• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CAN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhìn lại dấu ấn tuổi trẻ THPT Can Lộc, trong chuỗi hoạt động “Tháng thanh niên năm 2022”.

Nhìn lại dấu ấn tuổi trẻ THPT Can Lộc, trong chuỗi hoạt động “Tháng thanh niên năm 2022”.

Với mong muốn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Đoàn trường THPT Can Lộc nói riêng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường; tạo phong trào thi đua sôi nổi về học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đoàn trường THPT Can Lộc  sôi nổi tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; thực hiện kế hoạch tổ chức tháng Thanh niên năm 2022. Chuỗi hoạt động sôi nổi được Đoàn Trường tổ chức thu hút nhiều nhiều ĐVTN, học sinh tham gia.

1. Phối hợp với các đoàn xã  tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”  hỗ trợ xây dựng nông thôn mới với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Tổ chức cho ĐVTN quét dọn, lao động vệ sinh xung quanh khu di tích và nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đây là việc làm thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân đôí với gười có công, đồng thời nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn và làm đẹp khu tưởng niệm, công trình ghi công các anh hùng liệt sĩ.

Hình ảnh lao động vệ sinh quanh khu di tích

           Tổ chức cho ĐVTN tham gia lao động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao ở các xã. Đây là một hoạt động giáo dục ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng cho mỗi ĐVTN cũng như thực hiện kế hoạch phối kết hợp quy định 77 giữa Sở giáo dục và Tỉnh đoàn về việc quản lý tại địa phương nơi ĐVTN sinh sống.

Hình ảnh xây dựng nông thôn mới.

 

2. Phát động phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” cho tất cả ĐVTN, phối hợp tổ chức 5 đợt tư vấn hương nghiệp cho học sinh khối 12. Giúp các em có những định hướng, chon lựa con đường cho mình sau khi tốt nghiệp THPT.

 

 Hình ảnh tư vấn hướng nghiệp và “Tuổi trẻ sáng tạo”

 

3. Tổ chức lớp đoàn viên cho hơn 150 bạn thanh niên ưu tú nhân kỷ niệm 91 ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

. Hình ảnh lớp đối tượng đoàn 91 năm

 

4. Trong chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027. Đoàn trường xâu dựng công trình thanh niên tạo mã QR về truyền thống nhà trường 60 năm hình thành phát triển và quá trình phát triển của Đoàn trường THPT Can Lộc.

 

 

5 . Phát động hưởng ứng cuộc thi ảnh, video với chủ đề “Khát vọng thanh niên” để chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng tới chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2022. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời tạo điều kiện để các thành viên đã và đang đang học tập tại trường THPT Can Lộc  chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong công tác Đoàn.

6. Tổ chức trao quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, tuyên dương học sinh 3 tốt cấp trường năm học 2021- 2022.

 

Hình ảnh trao quà cho ĐVTN khó khăn, tuyên dương học sinh 3 tốt.

           7. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 3 với chủ đề “Tự hào truyền thống 91 năm “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và tuyên truyền hưởng ứng “Giờ trái đất 2022”.

Một số hình ảnh tiêu biểu

          8. Tổ chức ngày Hội thanh niên và chung kết cuộc thi “Em là người dẫn chương trình tài năng”.

Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động văn hoá văn nghệ, khuyến khích hình thành và phát triển các kỹ năng mềm đặc biệt là kỹ năng dẫn chương trình.

Phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những đoàn viên có khả năng dẫn chương trình, giúp các em rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông một cách tự tin, kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, hiệu quả và có thể tham gia tích cực vào việc tổ chức các sự kiện, chương trình của nhà trường và các đơn vị khác.

 

Hình ảnh ấn tượng tại Ngày hội thanh niên 2022.

 

.Trọng Anh - BTĐT

 

 

 


Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website