Học sinh trường THPT Can Lộc với “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020” - Hãy cứu lấy cuộc sống của chúng ta.

Thực hiện công văn số 6438/UBND-NL2 ngày 24/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và công văn số 1774/SGDĐT-VP ngày 25/9/2020 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng  “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020”.

Chiều ngày 30/10/2020, hơn 600 ĐVTN học sinh trường THPT Can Lộc tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom vận chuyển và xử lí rác thải sinh hoạt; khơi thông dòng chảy, nạo vét hệ thống thoát nước, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, trồng mới hệ thống cây xanh chuổi ngọc...trong khuôn viên trường và các khu vực xung quanh trường.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh ô nhiễm do rác thải nhựa đã đến mức báo động; đồng thời qua hoạt động thiết thực này, kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nói không với đồ nhựa dùng một lần. Không mang túi ni lông, đồ nhựa sử dụng một lần vào khu vực trường. Nâng cao nhận thức cho cán bộ,giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường, trong việc bảo vệ và chăm sóc hệ thống cây xanh đảm bảo khuôn viên nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp và an toàn.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong hoạt động.

Năm 2020 : 23.479