Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức tuyên truyền luật thanh niên năm 2020 và ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về ANTT; phòng chống pháo nổ cho đoàn viên thanh niên nhà trường.

 

Sáng ngày 31/12/2010,  Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền luật Thanh niên năm 2020, và ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về ANTT; phòng chống pháo nổ cho đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Trong tiết sinh hoạt các em học sinh được nghe quán triệt, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh được phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản của pháp luật về ANTT,an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các điều luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trật tự như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ; tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy đá, các loại ma túy tổng hợp đang xâm nhập trong xã hội hiện nay cũng như những hiểu biết về điểm mới thay đổi trong luật Thanh niên 2020.

Qua buổi sinh hoạt đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trong tiết sinh hoạt đại diện học sinh, giáo viên trường THPT Can Lộc đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương ./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

 

 

.Trọng Anh - BTĐT

 

Nguồn: thpt-canloc-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58.560
Hôm qua : 254
Tháng 04 : 101.739
Năm 2021 : 121.181