Đảng bộ Trường THPT Can Lộc - Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Căn cứ vào kế hoạch số 12-KH/HU, ngày 28/3/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Thông báo số 04-TB/BTHU của Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Thực hiện kế hoạch hoạt đông trọng tâm của Đảng bộ trường THPT Can Lộc năm 2021, ngày 08/04/2021 Đảng bộ trường THPT Can Lộc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Đảng bộ nhấn mạnh ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt nhận thức đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong toàn Đảng bộ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, giúp toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhận thức sâu sắc và nắm vững  nội dung cốt lõi, điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của đảng và sớm đưa nghị quyết Đại hộ XIII của Đảng vào cuộc sống.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên là Đ/c Bùi Văn Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy được phân công theo lĩnh vực, quán triệt các chuyên đề: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của BCHTƯ Đảng khóa XII tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đ/c Nguyễn  Tiến Dũng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam; Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia.

Qua Hội nghị nhấn mạnh mỗi cán bộ Đảng viên cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học trong suốt cả nhiệm kỳ; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị.  Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hoá” trong nội bộ; uốn nắn những nhận thức lệch lạc; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tại hội nghị, Đảng bộ tiến hành Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/20216 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao thưởng cho 6 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link