• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CAN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn 12A9 - Mỗi tuần mỗi cuốn sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 "Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé"

 

CHI ĐOÀN 12A9

 HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

(Tác giả  Cheryl Strayed )

 

Cuốn sách là những bài viết tuyển chọn từ chuyên mục Dear Sugar - một chương trình truyền thanh trên kênh WBUR, được đồng dẫn bởi Steve Almond. Một số bài viết đã được đăng tải trên TheRumpus.net, một số thì xuất hiện lần đầu tiên ở cuốn sách này. Những lá thư trong cuốn sách được gửi ẩn danh qua The Rumpus hoặc gửi trực tiếp tới địa chỉ email của Sugar. Hầu hết những người gửi thư đều không biết rằng Sugar chính là Cheryl Strayed và tác giả của những bức thư cũng là điều bí ẩn đối với Sugar.

 

Cuốn sách Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé của tác giả Cheryl Strayed đưa ra các lời khuyên về Tình yêu và Cuộc sống từ tác giả Cheryl Strayed với những câu trả lời mang đầy sự hiểu biết, trung thực, thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và cũng không kém phần hài hước. Cuốn sách như một thứ bùa hộ mệnh, mà trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, bạn có thể tìm đến nó bởi ẩn chứa trong đó là những điều khôn ngoan và vô cùng sâu sắc.

            Cheryl Strayed đã là một nghệ sĩ từ cách đây rất lâu trước khi cô ấy trở thành Sugar. Những ai đã may mắn đọc được cuốn tiểu thuyết của Sugar, Torch, hoặc cuốn hồi ký của cô ấy, Wild, thì vốn đã biết điều này. Khá là phức tạp cho Cheryl để đàm phán công việc của hai cuộc đời chính: một chủ mục ẩn danh với một lượng lớn người sùng bái theo dõi, và cuộc đời khác là một nhà văn, một người mẹ, một người vợ đang cố gắng kiếm tiền trả nợ. Những nhà phê bình và những kẻ thù địch trên Internet sẽ có cơ hội tốt để chỉ trích gay gắt với sự phân thân Cheryl/ Sugar này.

Nhưng cái tên của tác giả chưa bao giờ là thứ khiến bạn đọc bận tâm. Điều họ bận tâm là những từ ngữ trên trang giấy. sẽ tồn tại như một mảnh nghệ thuật văn chương, như những cuốn sách khác của Cheryl, bởi vì chúng thực hiện sứ mệnh quan trọng của nghệ thuật văn chương: chúng khiến chúng ta nhân văn hơn trước đây. Chúng ta cần những cuốn sách, và đặc biệt là những cuốn sách của Sugar, bởi vì tất cả chúng ta, trong vương quốc riêng tư của trái tim mình, tuyệt vọng và cần một người bạn thông minh, chân thành. Một ai đó sẽ không xấu hổ bởi cảm xúc của chúng ta hay của chính cô ấy, người sẽ nhận ra rằng cuộc đời này thật ngắn và thứ mà chúng ta đưa ra – vào phút cuối – là tình yêu.

Sự đồng cảm tận căn nguyên không phải là thời thượng của ngày hôm nay. Mô hình hậu tư bản làm việc ngoài giờ để giữ chúng ta tập trung vào sản phẩm chứ không phải là con người. Đó là lý do chúng ta tha thiết cần Sugar ngay lúc này. Bạn sẽ thấy điều tôi muốn nói khi bạn lật giở từng trang sách.

 “Mạnh mẽ và có hồn, Hạnh Phúc Từ Những Điều Bé Nhỏ được viết ra để trở thành hình mẫu kinh điển, một cuốn sách mà trong những khoảng thời gian khó khăn bạn có thể bỏ trong túi xách hay ba lô và mang đi bất cứ nơi đâu, coi nó như một thứ bùa hộ mệnh bởi những điều khôn ngoan và sâu sắc ẩn chứa trong cuốn sách”- Đó là lời của Jessica Francis Kane – tác giả của The Report nhận xét về cuốn sách này. Hãy đến với  Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé của tác giả Cheryl Straye, nó cũng sẽ giúp bạn cảm nhận thêm những điều ý nghĩa trong cuộc sống.  Sách hiện có tại thư viện Trường THPT Can Lộc.

. Trọng Anh - BTĐT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thpt-canloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website